FPT Digital Hợp Tác Tư Vấn Chuyển Đổi Số Với Doanh Nghiệp Nhật Bản

Business | 10 Aug, 2019

Trong hai ngày 7-8/8/2019,  FPT Digital đã gặp trao đổi với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nội. Đây là buổi làm việc trọng thể đầu tiên giữa hai bên sau thành công từ hội thảo Digital Transformation Executive Forum Hạ Long vừa qua.

Buổi gặp có sự tham gia của ông Trần Huy Bảo Giang, Giám đốc Chuyển đổi kỹ thuật số FPT (FPT Digital); ông Trần Đức Trí Quang, Giám đốc Trung tâm Đổi mới FPT Japan cùng các lãnh đạo cấp cao khác của phía doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại sự kiện, FPT Digital và đối tác Nhật đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các vấn đề liên quan đến DX Framework (khung chuyển đổi số), phương pháp luận, các bước tư vấn ….nhằm xác định hệ thống dịch vụ mà nhóm tư vấn chung đang tìm cách cung cấp cho khách hàng Nhật Bản.

Ông Trần Huy Bảo Giang – Giám đốc FDX, chia sẻ kinh nghiệm tư vấn của FDX với đối tác Nhật

Ông Trần Huy Bảo Giang, Giám đốc FPT Digital chia sẻ về cách tiếp cận thông qua phương pháp luận FPT Digital Kaizen. Ông Giang nhấn mạnh: “Cách tiếp cận của chúng tôi xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cả hai bên (FDX và khách hàng). Cam kết những gì mỗi bên cần làm. Nhưng chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào cần thiết.”.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện đối tác cho biết, rất nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản rất quan tâm đến chuyển đổi số và họ có rất nhiều câu hỏi cần câu trả lời cụ thể. Phía đối tác cũng đưa ra DX Framework hướng đến đối tượng mục tiêu 8.000 công ty hiện đang là khách hàng của đối tác. Doanh nghiệp thuộc Top 5 Nhật Bản này bày tỏ mong muốn hợp tác với FPT Digital nói riêng và FPT nói chung để có thể đưa ra lộ trình chuyển đổi số toàn diện từ chiến lược đến thực thi.

Đại diện đối tác bày tỏ mong muốn trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số toàn diện như FPT Digital

Sau hai ngày làm việc liên tục, hai bên đã thống nhất sử dụng phương pháp luận FPT Digital Kaizen gồm 6 bước làm nền tảng và cấu trúc cho quy trình, phương pháp chuyển đổi số. Hướng đến mục tiêu cụ thể phù hợp với phong cách làm việc của doanh nghiệp Nhật Bản, FPT Digital sẽ cân nhắc sử dụng các quy trình chi tiết, mẫu, tiêu chí đánh giá, tiêu chí thoát hiểm và khái niệm cổng để làm phong phú, hoàn thiện phương pháp.

 

FPT Digital Academy

 

 

Đăng bởi: FPT Digital Academy

Leave a Reply