Hội Nghị Chuyển Đổi Số Toàn Cầu 2019

08:00 - 17:00 25 Apr, 2019 Vinpearl Hạ Long, Việt Nam TS.Phương Trầm - PGS.TS.Trương Gia Bình - Ông Barrett Brown - TS.Bùi Hải Hưng - Ông Trần Huy Bảo Giang - Ông Nikhil Dwarakanath - GS.Hồ Tú Bảo -
Thông tin về sự kiện

Trong ba ngày từ 25 – 27/4/2019, FPT Digital tham gia Hội nghị Chuyển đổi số toàn cầu được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện thu hút đông đảo các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao đến từ các tổ chức, doanh nghiệp từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và châu Á – Thái Bình Dương.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Hội nghị Chuyển đổi số toàn cầu 2019 bao gồm nhiều phần chia sẻ đến từ các chuyên gia tư vấn với các bài trình bày, thảo luận và tương tác về nhiều chủ đề, từ thách thức chuyển đổi số đến sự sẵn sàng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, sự kiện lần này khác biệt với các hội thảo về chuyển đổi số trước đây tại Việt Nam vì có sự tham gia của đại diện những công ty hàng đầu thế giới như Palantir, Siemens PPAL, Grab, CapitaLand, Singapore Airlines, Hitachi, Toshiba… Tại hội thảo, các chuyên gia không phải cùng nhau “mày mò, tìm cách chuyển đổi số”, mà mục đích là để chia sẻ thực tiễn, kinh nghiệm của những người thành công, là cơ hội cho các doanh nghiệp hiểu sâu hơn những lợi ích và thách thức khi chuyển đổi số của những tập đoàn tiên phong.

“Khách hàng đang thay đổi rất nhanh, họ dùng điện thoại, Internet và có nhu cầu nhiều hơn với sản phẩm, dịch vụ. Họ có thể chuyển sang nhà cung cấp khác chỉ với một cú chạm nếu không thỏa mãn. Trên thị trường, đối thủ cạnh tranh cũng liên tục thay đổi, ngày càng mạnh lên, vì vậy việc chuyển đổi số là bắt buộc với các doanh nghiệp”, ông Bình nhận định.

Ông cũng cho biết, hiện có nhiều định nghĩa về chuyển đổi số, còn ở FPT có một định nghĩa là Digital Kaizen để chuyển đổi một cách đơn giản, hiệu quả mà không đòi hỏi đầu tư quá nhiều. “FPT có thể triển khai chuyển đổi số trong vòng từ 3 đến 6 tháng chứ không cần nhiều thời gian. Chúng tôi đang triển khai cho chính FPT với gần 36.000 con người và cam kết đạt kết quả trong vòng 12 tháng”, ông Bình nói.

Trong khi đó, ông Phương Trầm, Tư vấn trưởng về Chuyển đổi số của FPT, khẳng định một công ty chỉ có thể đạt mức đẳng cấp thế giới nếu họ chuyển đổi song song một nền tảng IT đẳng cấp.

“Tất cả các doanh nghiệp đều sẽ là doanh nghiệp số trong tương lai. Công nghệ, quy trình kinh doanh và sự chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng sẽ song hành cùng nhau. Các doanh nghiệp đều có chung một mối quan tâm: đâu là giải pháp để áp dụng mỗi năm, mỗi tháng, mỗi tuần bởi công nghệ luôn luôn thay đổi”, ông Trầm giải thích. “Có ba điều cần phải làm. Đầu tiên là sẵn sàng về phương diện lãnh đạo. Người lãnh đạo cần hiểu mình muốn gì và công nghệ có thể chuyển đổi công ty của mình thế nào. Thứ hai là sẵn sàng về phương diện tổ chức. Cần sự tham gia của cả tổ chức để làm nên sự chuyển đổi. Chúng ta cần đào tạo và phát triển nhân sự. Thứ ba là sẵn sàng về phương diện công nghệ. Điều này cần được phát triển song song với yếu tố nhân sự”. Ông Trầm tin tưởng chuyển đổi số là cơ hội cho Việt Nam bứt phá, bởi mọi người đều bình đẳng trên sân chơi lớn này.

Cũng tại hội thảo, ông Trần Huy Bảo Giang, Giám đốc chuyển đổi số của FPT (FPT Digital) chia sẻ một góc nhìn khác của công ty này về chuyển đổi số. “Rất nhiều người làm chuyển đổi số nói về công nghệ, tuy nhiên FPT thì tập trung vào kết quả kinh doanh đầu ra, vì nó rất quan trọng cho hành trình số của các tổ chức/doanh nghiệp. FPT tập trung vào giải quyết những vấn đề của tổ chức/doanh nghiệp – pain point (tập trung vào những pain point liên phòng ban). FPT tập trung vào thu thập, tích hợp data cho tổ chức/doanh nghiệp, vì chỉ có data mới giải quyết được vấn đề của khách hàng”.

Là công ty tiên phong trong chuyển đổi số, FPT cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới trong Nhà máy thông minh, RPA, AI, IoT, Enterprise Mobility, Cloud, AR / VR, Hệ thống nhúng, Thử nghiệm, Hiện đại hóa nền tảng, Ứng dụng doanh nghiệp, Ứng dụng Dịch vụ, BPO, và nhiều hơn nữa. Từ năm 2019, dưới sự tư vấn của TS.Phương Trầm, công ty đã tích cực tư vấn cho khách hàng của mình xây dựng lộ trình kỹ thuật số và giúp họ sẵn sàng cho cuộc hành trình Chuyển đổi số.

 

Diễn Giả
fda-avatar
TS.Phương Trầm
Tư vấn trưởng về Chuyển đổi số của FPT
fda-avatar
PGS.TS.Trương Gia Bình
Chủ tịch FPT
fda-avatar
Ông Barrett Brown
Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của công ty Palantir
fda-avatar
TS.Bùi Hải Hưng
Chuyên gia cao cấp về AI tại Google DeepMind
fda-avatar
Ông Trần Huy Bảo Giang
Giám đốc Chuyển đổi số của Tập đoàn FPT
fda-avatar
Ông Nikhil Dwarakanath
Trưởng bộ phận phân tích của Grab
fda-avatar
GS.Hồ Tú Bảo
Viện trưởng Viện John von Neumann (Viện JVN)

Leave a Reply