“Sư Phụ” Phương Trầm: Điều Quan Trọng Nhất Của Làm DX là LDTA

Business | 14 Aug, 2019

Công thức LDTA (viết tắt của Learn, Do, Teach, Act) được ông Phương Trầm, Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT đưa ra làm trọng tâm của buổi đào tạo nhằm nâng cao năng lực Chuyển đổi số dành cho FPT Digital và các công ty thành viên khác trong FPT.

Trước một xã hội bùng nổ thông tin Chuyển đổi số qua sách, báo, internet…thì “Có thực mới vực được đạo”, Tư vấn trưởng Chuyển đổi số Phương Trầm nhấn mạnh tầm quan trọng hơn bao giờ hết của việc trực tiếp bắt tay vào làm từng dự án chuyển đổi số.

Cựu CIO DuPont nhận định: “Ai cũng nói về chuyển đổi số, nhà tư vấn nào cũng nói về chuyển đổi số. Tuy nhiên, chìa khoá thật thụ là chuyển đổi số rất mới. Việc duy nhất để giúp bạn có thể hiểu được là phải thực sự bắt tay vào làm chuyển đổi số. Ai cũng đọc được Forbes, Fortunes…Ai cũng nói được nhưng không phải ai cũng làm được để nói về chuyển đổi số một cách cụ thể và phát biểu về nó một cách đầy đam mê. Đó mới chính là hiểu. Còn lại chỉ là lý thuyết suông.”

Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT tại buổi đào tạo nâng cao năng lực tư vấn chuyển đổi số cho FPT Digital vào ngày 13/8/2019 tại Hà Nội

Ông Phương Trầm được mệnh danh là bậc thầy công nghệ tại Mỹ. Trong thời gian làm việc tại DuPont, ông đã giúp doanh nghiệp thuộc Top Fortune 500 này tiết kiệm hàng tỷ USD nhờ chuyển đổi số. Ông Trầm kể lại, khi thực hiện chuyển đổi số cho Dupont, ông chia nhân viên ra làm 6 nhóm. Trong đó chỉ có nhóm đầu (khoảng 5% nhân sự) được chọn làm dự án chuyển đổi số. Nhiệm vụ của họ là học xong sẽ trực tiếp làm và đi dạy những người khác. Cứ như vậy mới có thể chuyển hóa được toàn bộ công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Theo Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT, trong vòng 5 năm nữa mọi doanh nghiệp sẽ trở thành doanh nghiệp số. Để thành công, cần có kết hợp của ba yếu tố, đó là chuyển đổi kinh doanh, chuyển đổi công nghệ và chuyển đổi về mặt con người dựa trên Data Insight.

Sự phát triển đột phá về công nghệ đã đặt mọi doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Trong bối cảnh ấy, chuyển đổi số trở thành một lựa chọn mang tính chất sống còn. Cái chết của những gã khổng lồ trong ngành bán lẻ như Sears hay đổi mới đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số để gặt hái được bước tăng trưởng thần tốc như Walmart, Amazon…luôn là bài học nhỡn tiền dành cho mọi doanh nghiệp trong cuộc đua số hiện nay.

Năng lực tư vấn và triển khai chuyển đổi số của FPT Digital đã được chứng minh qua việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều khách hàng thuộc top Fortune Global 500. Với sự góp mặt của ông Phương Trầm, Tư vấn trưởng mảng chuyển đổi số của FPT, FPT Digital đang đồng hành cùng các công ty thành viên trong tập đoàn triển khai các sáng kiến số ngay trong chính nội bộ mỗi công ty và đó sẽ trở thành “bản CV tốt nhất” để FPT Digital giới thiệu với các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

FPT Digital Academy

 

Đăng bởi: FPT Digital Academy

Leave a Reply