FPT Digital Phát Triển Năng Lực Chuyển Đổi Số Cho Các Công Ty Thành Viên FPT

Business | 16 Aug, 2019

Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số, Ban Chuyển đổi số FPT Digital (FDX) đã tổ chức khóa đào tạo phát triển năng lực chuyển đổi số cho đơn vị thành viên FPT.

Chương trình phát triển năng lực và nâng cao khả năng chuyển đổi số (DX) của FDX được khởi động từ tháng 8/2019 cho đến nay và đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Ban điều hành Chuyển đổi số Tập đoàn FPT và các công ty thành viên trong FPT, bao gồm FPT Information System(FIS), FPT Software and FPT Retail..

Trong thời đại kỹ thuật số, nhu cầu về lực lượng lao động số đòi hỏi FPT phải đẩy mạnh các chương trình đào tạo để đảm bảo nhân viên của mình phải có kỹ năng và tư duy để đạt được thành công. Thấu hiểu nhu cầu này, FDX đã phát triển và tổ chức chương trình phát triển khả năng DX dựa trên kiến ​​thức và chuyên môn của nhóm.

Tham gia trực tiếp giảng dạy tại chương trình, ông Steven Furst, một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu của FDX cho biết: “Các buổi hội thảo không chỉ là cơ hội để các thành viên trong Ban điều hành Chuyển đổi số Tập đoàn FPT học hỏi các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để triển khai DX hiệu quả mà còn là dịp kết nối để mỗi cá nhân hiểu thêm về quá trình chuyển đổi số tại các tại các bộ phận, đơn vị khác đang diễn ra như thế nào. Cách thức hợp tác đa chức năng này sẽ rất cần thiết cho sự thành công trong hành trình DX của FPT.”

Mỗi buổi đào tạo là một mảng kiến thức chuyên sâu về các kỹ năng và kiến thức cốt lõi về DX. Rất nhiều kiến thức trong số đó cũng được các hãng tư vấn toàn cầu bao gồm McKinsey, Bain, BCG, Strateg &, v.v.  đưa vào chương trình huấn luyện cho các doanh nghiệp về các nguyên tắc DX cơ bản  như: Digital Kaizen, chiến lược kết nối khách hàng, phương pháp chia nhỏ các vấn đề DX thành một tập hợp các vấn đề nhỏ hơn và cách phát triển các giả thuyết và khả năng thiết lập mục tiêu DX cũng như phương pháp thực thi chuyển đổi số. 

Chuyên gia của FPT Digital, ông Steven giảng dạy cho các công ty thành viên FPT về phương pháp nâng cao năng lực DX

Tại lớp học, ông Steven giảng dạy cho các học viên thông qua việc giải thích về các khái niệm chính và hướng dẫn họ qua các quy trình, phương pháp chung cũng như thực hành luyện tập theo tiêu chuẩn của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Ban điều hành Chuyển đổi số  FPT cùng các công ty thành viên của Tập đoàn cũng có cơ hội thực hành những gì họ đã học được qua các bài tập nhóm như phân tích nghiên cứu trường hợp và phòng thí nghiệm mô phỏng DX.

Đại diện của FIS cho biết: “Để, đạt được các mục tiêu mà FPT đã đặt ra nhờ chuyển đổi số là một loạt các thách thức và cơ hội độc đáo mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. FDX tổ chức chương trình phát triển năng lực DX cho các công ty thành viên trong FPT thực sự rất hữu ích với chúng tôi bằng cách bổ sung năng lực, chuyên môn và hiểu biết quan trọng để hỗ trợ các nỗ lực DX.”

Tại Đại hội đồng cổ phần FPT 2019, Chủ tịch FPT, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh rằng công nghệ và giáo dục là hai trong số nhiệm vụ trọng tâm của tập đoàn trong tương lai gần. FPT đã đặt mục tiêu đạt được 1 tỷ USD lợi nhuận vào năm 2021 từ các dịch vụ công nghệ, với sự chuyển đổi kỹ thuật số là trung tâm của sự tăng trưởng thần kỳ theo kế hoạch này.

Để đạt được tầm nhìn này, FPT đã thành lập Ban Chuyển đổi số FPT Digital và Học viện số FPT (FDA) để giúp tập đoàn, các công ty con cũng như khách hàng và đối tác của mình, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số để mở ra cơ hội kinh doanh kinh doanh mới, đột phá trên thị trường. Chuỗi chương trình đào tạo phát triển khả năng và kỹ năng DX này sẽ chỉ là một trong nhiều sáng kiến của FDX nhằm giúp FPT trau dồi văn hóa và tư duy số, hướng tới đạt được thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Ông Steven Furst là chuyên gia hệ thống thông tin và quản lý quốc tế cao cấp với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn và công nghệ thông tin. Ông từng là giám đốc của Strateg, một thành viên của mạng lưới các công ty PwC (trước đây là Booz & Company) và hiện tại là Giám đốc Chiến lược & Kiến trúc Khu vực công tại FIS.

Đăng bởi: FPT Digital Academy

Leave a Reply